ผู้สนับสนุน: รับออกแบบเว็บไซต์ จดโดเมนราคาถูก ผลบอล ดูเว็บในเครือข่าย อยากมีร้านค้าออนไลน์? ฟรี!   สร้างร้านค้า+
 

พี่พี่ ปลายจมูกเค้าสีแดงอมส้ม แปลว่าเค้ากำลังดวงดีใช่ป่าว????

บางวันถ้าเราสังเกตุซักหน่อย เราจะเห็นว่าแต่ละคนที่เราเจอ เค้าจะมีสีบนใบหน้าไม่เหมือนกัน ดูยากซักหน่อยสำหรับสาวที่แต่งหน้าแล้วรองพื้น

 

สมัยตอนเรียนดูลายมือกับอาจารย์ปรีชา แดงบุปผา ท่านเล่าให้ฟังเรื่องโหงวเฮ้งว่า กว่าจะได้เรียน อาจารย์ของท่านให้นั่งหน้าบ้าน มองคนที่เดินผ่านไปมา ทุกวันเป็นเวลาหลายเดือน แรกแรกท่านก็หงุดหงิดรำคาญนิดหน่อย แต่พอผ่านไปซักระยะ ท่านเริ่มสังเกตุเห็นว่าคนเดียวกัน แต่ละวันสีหน้าไม่เหมือนกัน บางวัน หน้าหมองคล้ำ บางวัน เป็นประกายสดใส บางวันสีหน้าดูสีสัน ท่านบอกว่า เป็นการดู ดวงจรของแต่ละคน

 

ทีนี้ พอดีน้องที่รักกัน เค้าโทรมาถาม ตำราว่าไงไม่รู้ ไม่ค่อยเก่งเรื่องดูราศี แต่จำได้ว่า อาจารย์เคยเล่าให้ฟังว่า มีเพื่อนเดินเข้ามาหา มองไปที่ใบหน้า เห็นปลายจมูกแดงมาแต่ไกล พอเข้ามาระยะใกล้ อาจารย์รีบพูดกับเพื่อนเลยว่า แหม มาพอดีเลย กำลังอยากให้ช่วยเรื่องเงินทองหน่อย เท่านั้นแหละ เพื่อนปฏิเสธ แถมบอกว่าที่มาหาก็เรื่องนี้เหมือนกัน กำลังเดือดร้อนจะให้ช่วยเหมือนกัน

 

มันแปลว่าอะไรรู้มั้ย ปลายจมูกคือตำแหน่งถุงเงิน คือเงินเก็บของเค้า ถ้ามันแดงหรือค่อนข้างแดง แสดงว่าเค้าอาจมีปัญหาเรื่องหมุนเงินไม่ทัน หรือ ต้องการใช้เงินด่วนอะไรแบบนั้น

 

ทีนี้เราก็ลองเอาไปสังเกตุดูกันนะคะ หลายท่่านอาจบอกว่า อ้าวแล้วถ้าปฏิเสธไม่ได้ทำไง แล้วถ้าต้องให้ยืม จะรู้ได้ไงว่าจะได้คืนมั้ย เราก็มาลองดูหาความซื่อสัตย์กันดีกว่า

 

ตำราว่าไว้ว่า ความซื่อสัตย์ ประการแรกดูที่ดวงตาคะ ดวงตาต้องไม่ขุ่นมัว ต้องใสเห็นแววตา เวลาพูดไม่หลบไม่ทำตาลอกแลก ตาดำค่อนข้างลอยไม่ดี เพราะคนประเภทนี้ ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว คือถ้าตัดสินใจโกง เค้าก็ทำโดยไม่ละอายหรือรู้สึกผิด จมูกก็ไม่ควรเบี้ยวหรือคด ปีกจมูกสองข้างต้องเท่ากัน หนามีเนื้อซักหน่อยก็ดี เพราะนั่นเป็นเครื่องหมายถึงความสามารถในการหาเงิน รูจมูกถ้ามองตรงแล้วเห็นรูจมูกหงายเห็นชัด ก็หาได้ก็ใช้หมดไปแบบรวดเร็ว หมายความว่าถ้าให้เค้ายืมต้องเร็วหน่อยในการทวง หรือติดตาม อย่าชะล่าใจว่าไม่เป็นไรเดี๊ยวเค้าได้มาคงจะเอามาให้เอง เพราะพูดไว้แล้ว เค้าตั้งใจคืนให้หรอก แต่ไอ้รูจมูกแบบนี้ มันมักจะมีอะไรมาให้ต้องจ่ายแบบคาดไม่ถึงเสมอ ดูคิ้วบ้างดีกว่า คิ้วกับตาใกล้กัน แบบที่เรียกคิ้วติดตา คือหนังตาแคบ ลักษณะนี้ ตำราว่าไว้ว่ามีปัญหาเรื่องทรัพย์อสังหาฯมีน้อย หรือถ้ามีมักเป็นปัญหา หรือมีข้อพิพาท ถ้าจะขายก็ยากลำบากที่จะเปลี่ยนเป็นเงิน ฉะนั้น ถ้ามีใครมายืมแล้วบอกว่าเดี๋ยวขายที่ได้จะคืนเงินละก็ ถ้าเค้ามีลักษณะคิ้วติดตาละก้อ เผื่อเวลายาวเพิ่มให้เค้าซะหน่อย แบบว่า ถ้าเค้าบอก 1 เดือน อาจเพิ่มในใจให้เค้าอีกซัก 2-3 เดือนอะไรประมาณนั้น

 

ลองดูกันนะคะ หัดสังเกตุเล่นเล่น บายคะ

อย่าลืมนะคะ ดวงชะตาลิขิตชีวิต แต่รูปแบบชีวิต เราเลือกเองได้คะ