ผู้สนับสนุน: รับออกแบบเว็บไซต์ จดโดเมนราคาถูก ผลบอล ดูเว็บในเครือข่าย อยากมีร้านค้าออนไลน์? ฟรี!   สร้างร้านค้า+

ดูแค่รูปหน้าก็รู้ใจ สำหรับใบหน้ารูปถังน้ำ

ใบหน้าแบบไหนนะ เรียกหน้าแบบถังน้ำ ดูหน้าผากคะ หน้าผากกว้างแล้วค่อยบีบแคบเข้าคางเล็กกลมมนแต่ไม่แหลมนะคะ 

นิสัยใจคอก็จะเฉลียวฉลาด สุขุม มีความคิดสร้างสรรค์ มั่นใจตัวเอง เอาใจค่อนข้างยาก 


เทคนิคการขาย  การใช้คำพูดใหม่ใหม่ ไม่ซ้ำซาก เปรียบเทียบโน่นนี่ จะเป็นการกระตุ้นความต้องการซื้อ ความสนใจในสินค้าได้เป็นอย่างดีสำหรับเขาหรือเธอเหล่านี้ 


ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม   เราจะแบ่งเป็นสองลักษณะ คือสามเหลี่ยมแหลมบนและแหลมล่าง  


ลักษณะนิสัยแหลมบน ค่อนไปทางซื่อสัตย์ และ ขยัน ในขณะที่พวกสามเหลี่ยมหัวกลับคือแหลมล่างจะค่อนไปทางเจ้าเล่ห์ มีเล่ห์มีเหลี่ยม เจ้าความคิด แต่ไม่ค่อยอดทน


เทคนิคการจะขายของ คุณจะต้องชี้ให้เห็นถึงประโยชน์และคุณค่าของสินค้าของคุณให้มากที่สุด สำหรับการเสนอและโน้มน้าวความสนใจในผู้ที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยมแหลมบน ในขณะที่สามเหลี่ยมแหลมล่างไม่ชอบพวกคุยโวโอ้อวด เพราะเค้าจะรู้สึกว่ากำลังฟังเรื่องโกหก แต่การเสนอขายก็ไม่ควรเป็นไปแบบเนิบนาบ ราบเรียบ เพราะไม่อาจดึงดูดความสนใจได้พอ คุณจะต้องสร้างบรรยากาศให้คึกคัก คุยให้มีสาระและสนุก เพื่อกระตุ้นความกระตือรือล้นเพื่อเร่งการตัดสินใจให้รวดเร็วขึ้น  แต่อย่าลืมนะคะ พวกเค้าเป็นพวกเจ้าความคิดคะ ต่อมาก็พวกหน้าเรียวยาว พวกนี้คล้ายหน้ารูปไข่แต่ระดับความกว้างของหน้าผากและคางใกล้เคียงกัน บางคนเรียกหน้าม้า 


ลักษณะนิสัยทั่วไปเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นผู้ใหญ่ สุขุมหนักแน่น แต่ในขณะเดียวกันคุณอาจแปลกใจที่เค้าหรือเธอเป็นคนใจน้อย อ่อนไหวกลัดกลุ้มง่าย เป็นทุกข์ง่าย และมักไม่ค่อยพอใจกับสิ่งต่างต่างรอบตัว เราจะสังเกตุเห็นคนพวกนี้ไม่ค่อยมีความสุขนัก เพราะชอบหาเรื่องใส่ตัว หาเหาใส่หัว ทำนองนั้น


เทคนิคการขายสินค้า สำหรับผู้มีรูปหน้าแบบนี้ ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าเขาหรือเธอจะสนใจแต่ตัวเอง ดังนั้น อะไรก็ได้ที่คุณเสนอและบอกว่าเหมาะที่สุดสำหรับเขาหรือเธอเหล่านั้น คุณจะพบว่าสามารถดึงความสนใจได้อย่างมากมาย

สำหรับคนที่มีใบหน้าใหญ่   คือหน้าผาก โหนกแก้มและคาง กว้างมาก

ลักษณะนิสัย  ใจเด็ดเดี่ยว มีทิฐิสูง เชื่อและทำเฉพาะตามความคิดตัวเอง หากใบหน้ามีเนื้อมากมองแล้วเห็นความใหญ่หนามาก ยิ่งเจ้าอารมณ์ ขี้โมโห โกรธง่ายและพร้อมลงมือในทุกเวลา


เทคนิคการขาย การใช้คำพูดแบบหลอกล่อจะเป็นอะไรที่ดึงดูดมากเช่น ของชิ้นนี้เหมาะกับคุณมากแต่คุณคงไม่ชอบ จะดึงดูดความสนใจในสินค้าทันที เพราะเขาหรือเธอไม่ชอบให้คุณมารู้ในสิ่งที่คิด พวกเค้ามักจะทำในสิ่งตรงกันข้าม (เค้าไม่ชอบความรู้สึกเป็นผู้ตาม) 

 

พวกสุดท้าย  พวกหน้าสี่เหลี่ยมจตุรัส  คือพวกที่เราสามารถมองเห็นเส้นโครงกรอบรูปหน้าเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสได้อย่างชัดเจน

 

ลักษณะนิสัย  โดยทั่วไปแล้ว จะเป็นคนตรงไปตรงมา ยุติธรรม ซื่อสัตย์สุจริต เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหม ไม่สนใจไว้หน้าใคร คิดอย่างรอบคอบก่อนลงมือเสมอ


เทคนิคการเสนอขายสินค้า ค่อนข้างยากและใช้เวลา คุณจะได้ยินคำพูดว่า "ขอดูก่อน" หรือ "ขอคิดก่อน" เสมอ ถึงแม้เขาจะให้ความสำคัญสำหรับประโยชน์ของการใช้สอย แต่การจะตัดสินใจซื้อของเขาหรือเธอไม่เกิดขึ้นง่ายนัก ขอแนะนำให้คุณใจเย็นแนะนำเหมือนคุยกับเพื่อนหรือญาติ ไม่รุกไม่เร่ง ให้เวลาในการตัดสินใจคะ 

 

ไว้คราวหน้า เรามาคุยเรื่องรอยย่นที่หน้าผากกันดีว่า สาวสาวคงไม่ชอบรอยย่นนี้ แต่คุณจะอัศจรรย์ใจ ถ้าเพียงรู้ว่า ไอ้รอยย่นนี่แหละ จะช่วยคุณขายของได้ แล้วเจอกันคะ