ผู้สนับสนุน: รับออกแบบเว็บไซต์ จดโดเมนราคาถูก ผลบอล ดูเว็บในเครือข่าย อยากมีร้านค้าออนไลน์? ฟรี!   สร้างร้านค้า+
 

หน้าอย่างเธอจะไปรักใครจริง.....

เอ๊ย!!!!!  ไม่ช่ายยยย

แหม เกือบลืมไป กำลังคุยเรื่องรู้นิสัยจากรูปหน้าตะหากเนอะ  เริ่มเลยนะคะ


ใบหน้ารูปวงรีจ๊ะ  ดูยังไง ก็ ดูความกว้างของใบหน้า ประมาณครึ่งนึงของความยาว และความกว้างของหน้าผากกับคางใกล้เคียงกันจ๊ะ 


พวกนี้นิสัยมักจะใจร้อน กระฉับกระเฉง โกรธง่าย แถมไม่ชอบเห็นใครได้ดีกว่า และแถมไม่ยอมแพ้ด้วยนะคะ ดื้อรั้นอีกตะหาก 


เทคนิคการขายของให้คนเหล่านี้ คุณก็แค่ คะ หรือ ครับ ตามเค้า อย่าขัดคอเด็ดขาด แต่ต้องไม่ลืมรายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องให้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์นะคะ 


พวกที่สอง ใบหน้ารูปดวงเดือน  เป็นไง ก็ลักษณะหน้าอวบอิ่มเหมือนพระจันทร์เต็มดวง มองทีไร รู้สึกเต็มลูกกะตาทุกที ไงคะ 


พวกนี้เค้าจะเป็นคนที่ปรับตัวให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมได้ดีกว่าใครใคร มึความมุ่งมั่นตั้งใจน้อยแต่มักมีชีิวิตที่ราบรื่น ยิ่งวงใหญ่มากยิ่งราบรื่นมากคะ


เทคนิคการขายของเหรอคะ เพราะเค้้าเหล่านี้ไม่ค่อยมุ่งมั่นหวังอะไรมากนัก แต่มีความต้องการซื้อสูง คุณแค่เพียงแสดงมารยาทที่ดีต่อเค้าและเธอมากมาก แค่นี้แหละ คุณก็มักจะได้ขายแล้วละ


พวกที่สามก็ ใบหน้าสี่เหลี่ยมคะ  สี่เหลี่ยมมักหมายถึงการปฏิบัติและค่อนข้างอนุรักษ์นิยม ลักษณะที่เรียกว่าสี่เหลี่ยมเราดูได้จากหน้าผากที่กว้างเห็นได้ชัดเจน คางกว้างมีมุมหักเห็นเป็นเส้นเป็นโครงเป็นขอบชัดเจน  


อุปนิสัยก็อย่างที่บอก สุภาพ เรียบร้อย ดื้อรั้นแบบเงียบเงียบ เข้มงวด หัวเก่า หยิ่งในศักดิ์ศรี มนุษยสัมพันธ์น้อย ทื่อทื่อ ไม่ค่อยรู้จักพลิกแพลง เท่าไหร่


เทคนิคการขายก็ คุณต้องเน้นเรื่องประโยชน์และความจำเป็นที่ต้องมีของสินค้าหรือบริการที่เสนอ พูดและเปรียบเทียบให้เห็นถึงผลดีและผลเสียของการมีและไม่มีคือพูดให้ตรงประเด็นไม่เยิ่นเย้อ และที่สำคัญ ข้อมูลทางสถิติเป็นสิ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจมากทีเดียวแหละ 


ต่อไปก็ พวกที่สี่ หน้ารูปไข่  มีสองลักษณะ คือแหลมบน หรือ แหลมล่าง ลักษณะที่เห็นชัดคือ ถ้าแหลมบนส่วนหน้าผากจะแคบกว่าส่วนคาง แหลมล่าง ก็หน้าผากกว้างกว่าคาง คือคางแหลมนั่นเอง 


ลักษณะนิสัยก็จะแยกเป็นสองอย่าง ถ้าแหลมบน ก็เป็นคนติดดิน ง่ายง่ายไม่ค่อยมีพิธีรีตอง แต่มีความมานะพยายามดี  ส่วนแหลมล่าง ก็ชอบคุย เป็นแบบที่เราเรียกพวกปากดี คุยมากกว่าทำคะ


เทคนิคการขายก็แค่จำไว้ว่า พวกแหลมบน จะซื้อเมื่อจำเป็น หรือต้องมี ดังนั้นการเสนอขายเราก็ต้องให้เค้าเห็นถึงความจำเป็นมากที่สุด เช่น ซื้อตอนนี้ประหยัดสุดสุด เท่านั้นเท่านี้ ประมาณนี้นะคะ ส่วนพวกแหลมล่าง เนื่องจากเป็นพวกชอบคุยแต่ไม่ชอบซื้อ คุณคงเจอบ่อย เวลาเราเสนอเค้าก็จะเออออกับเราเหมือนว่าเห็นด้วย แต่พอเราจะปิดการขายเค้าจะบอกว่าเอาไว้ก่อน หรืออะไรก็แล้วแต่ ดังนั้น ถ้าเจอลูกค้าแบบนี้ ขอเสนอให้ยิ้มและหมั่นติดต่อบ่อยบ่อยคะ ถึงจะสำเร็จ น้อยนักที่จะสำเร็จในครั้งแรกที่พูดคุยคะ 


วันนี้เอาแค่ สี่แบบก่อนนะคะ มีอีกเยอะ ไว้ต่อวันหลังนะคะ คอยตามอ่่านใหม่นะคะ สวัสดีคะ ตัวอย่างตอนต่อไป แฮ่ม  เหมือนในละครเลย  เรามีหน้ารูปถังน้ำ หน้าสามเหลี่ยม หน้าเรียว หน้าใหญ่และหน้าสี่เหลี่ยมจตุรัสอีกคะ แล้วพบกันใหม่คะ