ผู้สนับสนุน: รับออกแบบเว็บไซต์ จดโดเมนราคาถูก ผลบอล ดูเว็บในเครือข่าย อยากมีร้านค้าออนไลน์? ฟรี!   สร้างร้านค้า+

ขายของให้ถูกคนและถูกใจกันดีกว่า

มองหน้าทีเดียวรู้ทะลุไปถึงหัวใจ แฮะ แฮะ  ดีมั้ยคะ  เศรษฐกิจแบบนี้ ขายของยากยิ่งกว่าเดินหาซื้อโรตีกินซะอีก  เฮ้อ แต่ไม่เป็นไรคะ มีเคล็ดไม่ลับมาเล่าให้กันฟัง รับรองจำให้ได้หมด ปิดการขายไม่ใช่เรื่องยากเลย 


เราแค่รู้จักจำแนกประเภทใบหน้าแบบง่ายง่ายโดยอาศัยเกณฑ์เรื่องสัดส่วนและรูปทรงของใบหน้าเท่านั้น 


แล้วมันเป็นยังไงใช่มั้ยคะ คุณก็แค่สังเกตุนิดเดียวไม่ยากเลย มาเริ่มกันคะ 


อันแรก คนที่มีใบหน้าค่อนข้างใหญ่คือเมื่อเรามองเทียบกับตัวเค้ารูปร่างและสัดส่วนเค้า มองไงก็รู้สึกหน้ามันใหญ่ (หมายถึงใบหน้านะคะ) พวกนี้มักมีสัมพันธ์ดี เพื่อนฝูงเยอะ จัดการบริหารเก่ง มีรสนิยมในการใช้ชีวิตค่อนข้างสูง ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยชอบมีหน้ามีตาให้คนยกย่อง ให้รู้ไว้นะคะ พวกนี้ลูกค้าชั้นหนึ่งของเราเลยคะ เพราะเค้าหรือเธอมีความต้องการซื้อสูง ดังนั้นเวลาเราเสนอขายอะไรไป ต้องพูดไปในแนวยกย่อง ใช้แล้วเด่นเหนือกว่าคนอื่น นำคนอื่นอะไรแนวนี้นะคะ


แล้วพวกหน้าเล็กเล็กละ คงเคยเห็นใช่มั้ยคะ เวลามองแล้วเรารู้สึกว่าหน้าเค้าเล็กกว่าปกติเมื่อเทียบกับตัว พวกนี้ตามสถิติแล้วเป็นพวกค่อนข้างหัวโบราณ พวกอนุรักษ์นิยม ไม่ชอบแสดงออก ระมัดระวังตัว พวกนี้มักจะมีคำพูดติดปากว่า "จริงหรือ" ลังเล ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ ถ้าบังเอิญคุณเจอลูกค้าประเภทนี้ บอกอย่างเดียวว่าต้องอดทนคะ 


นอกจากเราดูได้จากสัดส่วนเล็กใหญ่แล้ว รูปทรงของหน้าก็สำคัญคะ เอาไว้คราวต่อไปนี้นะคะ เราจะมาคุยกันเรื่องรูปทรงของใบหน้าและเทคนิคการขายคนพวกนี้คะ 

Aliquam sit amet felis. Mauris semper, velit semper laoreet dictum, quam diam dictumurna, nec placerat elit nisl in quam. Etiam augue pede, molestie eget, rhoncus at, convallis ut, eros. Aliquam pharetra.